Tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã giới thiệu mẫu Mac Pro 2019. Model này được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình cùng thiết kế mới , giá từ 6.000 USD

 

“Phải thừa nhận thiết kế dạng ‘thùng rác’ của Mac Pro 2013 là một sai lầm. Apple đã mang đến Mac Pro 2019 với kiểu dáng hoàn toàn khác với phiên bản tiền nhiệm. Bên cạnh đó, model này còn sở hữu cấu hình hàng đầu cùng hệ thống tản nhiệt tốt hơn”, cây bút Vlad Savov của The Verge nhận định về Mac Pro 2019.

Cấu hình và hình thức mac pro 2019 :

Mac Pro 2019 sở hữu thiết kế sang trọng và lớn hơn Mac Pro 2013. Model này có kiểu dáng giống như một chiếc vali với hệ thống 4 bánh xe phía dưới và tay cầm ở trên để người dùng có thể dễ dàng di chuyển thiết bị.

“Phải thừa nhận thiết kế dạng ‘thùng rác’ của Mac Pro 2013 là một sai lầm. Apple đã mang đến Mac Pro 2019 với kiểu dáng hoàn toàn khác với phiên bản tiền nhiệm. Bên cạnh đó, model này còn sở hữu cấu hình hàng đầu cùng hệ thống tản nhiệt tốt hơn”, cây bút Vlad Savov của The Verge nhận định về Mac Pro 2019.
Mac Pro 2019 sở hữu thiết kế sang trọng và lớn hơn Mac Pro 2013. Model này có kiểu dáng giống như một chiếc vali với hệ thống 4 bánh xe phía dưới và tay cầm ở trên để người dùng có thể dễ dàng di chuyển thiết bị.
mac pro 2019 moi ra mat
mac pro 2019 moi ra mat
Bên cạnh thiết kế mới, cấu hình của Mac Pro 2019 cũng được nâng cấp với bộ xử lý Intel Xeon 28 nhân, công suất 300 W, đi kèm là hệ thống tản nhiệt hiệu suất cực cao để có thể chạy các tác vụ nặng trong thời gian dài.
Phiên bản cao cấp nhất của thiết bị sở hữu RAM 1,5 TB, 8 cổng PCI Express, 4 khe double-wide. Máy có 2 cổng USB-C và 2 cổng USB-A, vẫn có jack cắm 3,5 mm và 2 cổng ethernet.
Mac Pro 2019 còn hỗ trợ 2 card đồ họa AMD Radeon Pro Vega 2 hoặc Radeon Pro Vega 2 Duo. Bộ nguồn của máy có công suất 1,4 kW. Mặt trước là 3 quạt lớn để tản nhiệt.

Apple cung cấp loại card mới có tên Afterburner, cho phép Mac Pro 2019 có thể stream được 3 nguồn video 8K cùng lúc hoặc 12 nguồn 4K. Chưa hết, card này còn có khả năng xử lý 6 tỷ pixel mỗi giây.

Dự kiến, Mac Pro 2019 sẽ được bán ra vào cuối năm nay. Model này có giá từ 6.000 USD cho bản RAM 32 GB, ổ cứng SSD 256 GB.

mac pro 2019 moi
mac pro 2019 moi

Thông số kỹ thuật và hiệu suất của Mac Pro 2019

Khi nói đến thông số kỹ thuật, Apple đang thực hiện một cách tiếp cận không có giới hạn, và đã nhồi nhét một số phần cứng ấn tượng nghiêm trọng vào thân máy Mac Pro mới.

Mac Pro 2019

Giao diện phía sau của cả Mac Pro và Pro Display XDR.

Mô hình cơ sở đi kèm với một bộ xử lý Intel Xeon 8 lõi mới, mà nên cung cấp nhiều oomph cho đa nhiệm. Dòng CPU Xeon được thiết kế cho các máy trạm chuyên nghiệp – và điều này có thể được cấu hình thành bộ xử lý Xeon với 28 lõi đáng kinh ngạc.

Càng nhiều lõi, nó càng có thể xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc – vì vậy bộ xử lý cung cấp năng lượng cho Mac Pro mới chắc chắn sẽ đảm nhận ngay cả những tác vụ sáng tạo vất vả nhất trong bước tiến của nó.

Cũng như máy tính chuyên nghiệp khác của Apple – iMac Pro – Mac Pro có card đồ họa AMD – bắt đầu với Radeon Pro 580X và lên đến Radeon Pro Vega II, có bộ nhớ băng thông cao 32 GB – chính xác là 1TB / giây . Điều đó làm cho nó có băng thông bộ nhớ cao nhất của bất kỳ GPU nào.

Nếu điều đó là không đủ, bạn cũng có thể trang bị nó với AMD Radeon Pro Vega II Duo – có hai GPU Vega II cho tổng bộ nhớ 64GB – biến nó thành card đồ họa mạnh nhất thế giới.

Mac Pro 2019

Nắp và vỏ có thể tháo rời thông qua tay cầm hình bán nguyệt.

Các GPU này được trang bị cho Mô-đun MPX của Apple, có thể dễ dàng cắm vào Mac Pro, mang lại khả năng hoạt động yên tĩnh trong khi được giữ mát bằng hệ thống làm mát của chính Mac Pro.

Thật ấn tượng, Mac Pro có thể có hai Mô-đun MPX được cài đặt cùng một lúc, vì vậy nếu bạn có nhu cầu – và ngân sách – bạn có thể cài đặt hai Vega II Duos cho bộ nhớ video 128GB và hiệu năng đồ họa 56 teraflop.

Quảng cáo
Tất cả sản lượng này đòi hỏi rất nhiều năng lượng – có nguồn điện 1,4kW đang nhét điện vào máy. Tuy nhiên, âm thanh khá tuyệt vời mặc dù có quạt bên trong và khi nhìn thấy nó hoạt động hết công suất, chúng tôi không cảm thấy một lượng nhiệt khổng lồ tỏa ra từ phía sau, cũng không nghe thấy bất cứ thứ gì như một chiếc máy bay hạng nhẹ đang cố gắng cất cánh.

Kiểu grunt đồ họa này sẽ nghiền nát hầu hết các tác vụ mã hóa và kết xuất video – ngay cả ở độ phân giải 8K trở lên. Mặc dù chúng tôi muốn hình dung hiệu suất chơi game của mức hỏa lực này là như thế nào, nhưng điều này sẽ hoàn toàn được các chuyên gia video quan tâm, cần nhanh chóng thực hiện các cảnh quay có độ phân giải cực cao.

Nhìn thấy nó trong thời gian thực, bạn có thể thấy sức mạnh thô của khả năng kết xuất của máy. Hình ảnh 3D có thể được xử lý trong thời gian thực với nhiều thay đổi về bóng và ánh sáng, nghĩa là nhu cầu gửi mọi thứ đến một trang trại dựng hình sẽ không cần thiết cho nhiều nhiệm vụ trong tương lai.

Một nghệ sĩ sáng tạo ước tính sức mạnh thô của các lõi phụ đã cho anh ta hiệu suất gấp bốn lần so với trước đây, nghĩa là anh ta có nhiều thời gian hơn để làm nhiều hơn với tác phẩm nghệ thuật của mình thay vì chờ đợi để xem hình ảnh và video có được hiển thị như dự định hay không.

Khả năng điều khiển các luồng 8K rất hoàn hảo rất ấn tượng – một kỹ sư mà chúng tôi đã nói để sử dụng Mac Pro 2019 giống như khi ‘1080p cuối cùng đã có thể được sử dụng đúng cách’, có nghĩa là tốc độ thao tác cuối cùng đã có thể được sử dụng đúng cách .

mac pro 2019 to ong
mac pro 2019 to ong

Mac Pro 2019

Một cái nhìn không tồi cho thiết bị chuyên nghiệp mới nhất của Apple.

Thông minh về bộ nhớ, Mac Pro hỗ trợ bộ nhớ sáu kênh và đi kèm với 12 khe cắm, cho phép bạn cài đặt tới 1,5TB RAM.

Trong một cuộc biểu tình, điều này cho phép một nhạc cụ có giá trị trong toàn bộ dàn nhạc được thể hiện trong không gian RAM đó, có nghĩa là giá của PC hiện có thể được thay thế bằng một đơn vị Mac Pro duy nhất, với đầu ra được tạo ra ngay trước mắt chúng ta.

Một lần nữa, điều này làm cho nó trở thành một máy trạm được thiết kế để vượt trội trong đa nhiệm. Các khe cắm PCI Express cũng trở lại, với tổng cộng tám chiếc, sẽ cung cấp nhiều tùy chọn để mở rộng khả năng của Mac Pro trong tương lai.

Những thông số kỹ thuật này chắc chắn nghe rất ấn tượng trên giấy (nếu, có lẽ, hơi quá mức đối với hầu hết mọi người) và chúng tôi mong muốn được thấy Mac Pro thực sự hoạt động như thế nào trong một bài đánh giá đầy đủ.
Mac Pro sẽ chạy trên hệ điều hành mới nhất :bạn sẽ cần cài đặt macOS Catalina

mac pro 2019
mac pro 2019